รับผลิตแกนด้ายพลาสติกตามสั่ง ไมตรีอุตสาหกรรม บจก

รับผลิตแกนด้ายพลาสติกตามสั่ง, รับฉีดพลาสติก,พลาสติกขึ้นรูป,


ผลิตขึ้นรูปพลาสติก,ไมตรีอุตสาหกรรม บจก.


รับผลิตแกนด้ายพลาสติกตามสั่ง

รับผลิตแกนด้ายพลาสติกตามสั่ง


เส้นด้าย (Yarn Twist) มีลักษณะเป็นเส้นยาวต่อเนื่อง ประกอบขึ้นจากเส้นใยหลายๆ เส้นรวมกัน มีคุณสมบัติและคุณลักษณะเหมาะสมที่จะน ามาใช้ในด้าน สิ่งทอ ควรจะมี tenacity และ flexibility ในตัวเองดีพอสมควร

แบ่งเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ

  • ด้ายจากเส้นใยสั้น (spun yarn) ประกอบด้วยเส้นใยสั้นที่ขึ้นเกลียว (twist) เพื่อให้ยึดติดกันเป็นเส้นด้าย ผิวมักจะไม่เรียบ เนื่องจากมีปลายของเส้นใยโผล่ออกมา

  • ด้ายจากเส้นใยยาว (filament yarn)  ประกอบด้วยเส้นใยยาว (filament) ที่รวมกันเป็นกลุ่มโดยอาจจะมีการขึ้นเกลียวเพียงเล็กน้อย ผิวมีลักษณะเรียบ เส้นใยอาจมีลักษณะเป็นเส้นตรงเรียงกัน หรือมีลักษณะฟู (bulky) เนื่องจากการทำหยัก (crimp) บนเส้นใยยาว

  • ด้ายชนิดพิเศษ (special yarn) เป็นด้ายที่มีผลิตขึ้นเพื่อใช้ในงานเฉพาะทาง รวมไปถึงไหมพรมของเราด้วย


กระบวนการผลิตด้าย (yarn manufacturing) มีหลายกระบวนการ  แต่ในที่นี้จะขอนำเสนอการะบวนการผลิตจากเส้นใยสั้น เพราะจะมีกระบวนการหลายขั้นตอน กว่าการผลิตด้ายจากเส้นใยยาว ซึ่งมีเพียงการนำเอาเส้นใยมารวมกัน แล้วขึ้นเกลียวเท่านั้น จะยกตัวอย่างกระบวนการผลิตของเส้นใยฝ้ายนะคะ ซึ่ง การผลิตด้ายจากเส้นใยสั้น (spun yarn) นั้นมีขั้นตอนกระบวนการผลิตดังนี้

  1. การเปิด (opening) เป็นการทำให้เส้นใยที่อัดอยู่ในกอง (bale) มีการเปิดและกระจายตัว รวมทั้งทำการผสมเส้นใยให้ทั่วถึง (uniform) มากขึ้น

  2. การสางใย (carding) เป็นการทำให้เส้นใยเรียงตัวไปในทิศทางเดียวกัน เส้นใยมีการสานกันไปมาเป็นใย (web)บาง

  3. การดึง (drawing) เป็นการเพิ่มการจัดทิศทางของเส้นใยให้ขนานกันมากขึ้น โดยใย (web) ที่ได้จะถูก ดึงผ่านลูกกลิ้งที่มีความเร็วต่างกัน ทำให้เกิดเป็นเส้นด้ายที่มีการรวมตัวของเส้นใยอย่างหลวมๆ

  4. การขึ้นเกลียว (roving) เป็นการดึงเพิ่มเติมเพื่อจัดเส้นใยให้มีการเรียงตัวไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น มีการขึ้นเกลียวนิดหน่อยเพื่อเพิ่มแรงยึด(ความสามัคคี) ระหว่างเส้นใย

  5. การปั่นเส้นด้าย (spinning) เป็นการนำเอาด้ายที่มีการขึ้นเกลียวเล็กน้อย มาขึ้นเกลียวเพิ่ม เพื่อให้ได้ เส้นด้ายที่มีความแข็งแรง(เพิ่มความสามัคคียิ่งขึ้น)


การเข้าเกลียวเส้นด้ายทําโดยจับปลายด้านหนึ่งของเส้นด้ายให้อยู่กับที่ แล้วหมุน ปลายอีกด้านหนึ่ง การเข้าเกลียวจะช่วยให้เส้นใยเกาะกัน ทําให้ด้ายมีความเหนียวมากขึ้น ทิศทางการเข้าเกลียวเส้นด้าย (Yarn Twist Direction) เมื่อนําเส้นด้ายมาวางตามแนวตั้ง หากทิศทางของเกลียวเส้นด้ายหันไปตามแนว ตอนกลางของตัวอักษร S จัดว่ามีทิศทางการเข้าเกลียวแบบ S TWIST ซึ่งลักษณะของ เกลียวจะเฉียงจากซ้ายไปขวา หรือทวนเข็มนาฬิกาเหมือนตัวอักษร S บางครั้งเรียก ทิศทางการเข้าเกลียวทางซ้าย หากทิศทางของเกลียวเส้นด้ายหันไปตามแนวตอนกลางของ ตัวอักษร Z จัดว่ามีทิศทางการเข้าเกลียวแบบ Z TWIST ซึ่งลักษณะของเกลียวจะเฉียงจาก ขวาไปซ้าย หรือตามเข็มนาฬิกาเหมือนตัวอักษร Z บางครั้งเรียก ทิศทางการเข้าเกลียว ทางขวา หรือ เกลียว Z เส้นด้ายสําหรับทอผ้าส่วนใหญ่มักมีทิศทางเข้าเกลียวแบบ Z TWIST

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่  brandexdirectory.com


รับผลิตแกนด้ายพลาสติกตามสั่ง


 

 


       บริษัท ไมตรีอุตสาหกรรม จำกัด ดำเนินธุรกิจมาแล้วมากกว่า 34ปี เกี่ยวกับการฉีดพลาสติก ด้วยกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ได้รับการยอมรับในด้าน สินค้าและกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ รับฉีดพลาสติกตามสั่ง รับขึ้นรูปพลาสติก รับฉีดพลาสติกตามตัวอย่าง รับฉีดชิ้นส่วนพลาสติก อุปกรณ์พลาสติก ผลิตภัณฑ์พลาสติกขึ้นรูป เช่น ชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องใช้ในครัวเรือน ของใช้พลาสติก ของใช้ในโรงแรม รีสอร์ท โรงพยาบาล อาทิเช่น กล่องพลาสติก, กล่องสบู่, โรลม้วนผม หวี ไม้แขวนเสื้อ เข็มหลอด PP,LDPE, HDPE, PS, ABS, PMMA and POM รับจ้างทำตามตัวอย่าง Drawing รับจ้างงาน OEM รับผลิตงาน OEM บริษัทไมตรีอุตสาหกรรม จำกัด มีความคาดหวังว่า เราจะได้รับใช้และช่วยให้คุณผลิตสินค้า นวัตกรรมที่ทันสมัยหลักการดำเนินงาน เรามีผลิตภัณพลาสติกคุณภาพ เกรดพรีเมี่ยม จัดจำหน่าย อาทิเช่น
- กล่องพลาสติก
- กล่องสบู่
- โรลม้วนผม
- หวี
และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ เป้าหมายในการทำงาน คืดการออกแบบชิ้นงาน และ ผลิตตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เราพร้อมเสมอที่จะสร้างสรรค์ สิ่งใหมๆ เพื่อตอบสนอง ความต้องการของลูกค้า หากท่านมีความประสงค์ ทีจะให้เราผลิตงาน พลาสติก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม

รับฉีดพลาสติก, พลาสติกขึ้นรูป, ผลิตขึ้นรูปพลาสติก, รับจ้างผลิตชิ้นงานทุกชนิด, ขึ้นรูปพลาสติกตามสั่ง, โรงงานผลิตพลาสติก, ขึ้นรูปผลิตงานพลาสติก, บริการรับผลิตงานพลาสติก ไมตรีอุตสาหกรรม บจก.

ติดต่อสอบถาม
081-490-8005 คุณ เมตตา ศรไพศาล
เรายินดี และพร้อมที่จะให้คำปรึกษา และให้บริการแก่ท่าน ด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองเสมอ

สนใจติดต่อ
ไมตรี อุตสาหกรรม บจก.
37/6 ม.2 ซ.เลิศพัฒนาใต้ ถ.จอมทอง แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทรศัพท์ : +662 468 0610 +662 468 5355 +662 878 0089-90
โทรสาร : +662 878 0587
อีเมลล์ : รับฉีดพลาสติก maitreebkk@hotmail.com , maitreebkk@yahoo.com
เว็บไซต์ : maitree-plasticindustry.com
เว็บไซต์ : maitree-plasticindusty.brandexdirectory.com
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *